Bài viết

Lý do khiến bạn nhất định phải mua nồi nướng chân không

nồi nướng chân không

Món ăn chiên, rán luôn mang lại cảm giác ngon miệng trong các bữa ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều dầu mỡ trong quá trình nấu nướng sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Nồi nướng chân không là giải pháp số 1 cho vấn đề này, nó vừa giúp món ăn thêm phần thơm ngon lại vừa đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. 

Nồi nướng chân không là gì?

Nồi nướng chân không hay còn gọi là nồi chiên không dầu, nồi chiên không khí, nồi chiên chân không. Thiết bị này không sử dụng dầu mỡ trong quá trình đun nấu giống như các thiết bị nấu nướng thông thường. 

Thay vào đó, nồi chiên chân không hoạt động bằng cách đưa nhiệt độ lên cao, kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu luân chuyển nhiệt độ tới khắp bề mặt thực phẩm. Từ đó giúp thực phẩm chín bằng khí nóng đồng nhất thay vì dầu mỡ. 

Một số mẫu nồi nướng chân không được mua sắm nhiều nhất hiện nay phải kể đến là nồi nướng chân không GALI 6 lít GL-1120, nồi nướng chân không GALI 3.5 lít GL-1106, nồi nướng chân không GALI 3.5 lít GL-1105, nồi chiên không dầu Philips HD9860, nồi chiên không dầu Philips HD9745…

Lý do bạn nên mua nồi nướng chân không

Không phải ngẫu nhiên mà nồi nướng chân không được các bà nội trợ ưa chuộng đến vậy. Thậm chí sản phẩm nhà bếp này còn được gọi với cái tên vô cùng mỹ miều: cuộc cách mạng trong nấu nướng. Cùng điểm qua những lý do mà bạn nên mua sản phẩm này nhé!

Tiết kiệm đến 80% dầu mỡ

Đặc điểm nổi bật của nồi nướng này là không cần sử dụng tới dầu mỡ hoặc nếu có sử dụng thì chỉ cần lượng rất ít. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí mua dầu ăn, vừa tốt cho sức khỏe cả nhà, đặc biệt là những người bị tim mạch.

Nấu được đa dạng các món ăn

Đây là một chiếc nồi đa di năng khi vừa có thể chiên rán, vừa có thể chế biến các món nướng: thịt nướng, bánh nướng, vừa có thể sấy trái cây, sấy khô thực phẩm… Như vậy, chỉ với một chiếc nồi nướng chân không, chị em đã có thể thoải mái sáng tạo các món ngon cho cả gia đình.

Tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ

Việc bạn cần làm chỉ là: ướp gia vị cho thực phẩm, cho thực phẩm vào nồi, đậy nắp và cài đặt nhiệt độ, hẹn giờ. Sau đó bạn có thể tranh thủ làm việc nhà, không cần đứng canh bếp và lật trở đồ ăn vì lo đồ ăn bị cháy. 

Đồ ăn thơm ngon, không bị ám mùi khói

Đa số các loại nồi chiên chân không hiện nay đều được trang bị bộ lọc mùi và khói. Vì vậy nên bạn yên tâm rằng thực phẩm luôn tươi ngon mà không có mùi khói. Thêm vào đó, các món được chế biến bằng loại nồi này dù rán giòn nhưng vẫn giữ được độ mềm mại, không bị khô.

Tốt cho sức khỏe của cả gia đình

Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình đang gặp các vấn đề về mỡ máu, huyết áp, tiểu đường… hay muốn ăn theo chế độ, giảm cân thì nồi nướng chân không là gợi ý tuyệt vời. Bằng việc không sử dụng dầu mỡ trong quá trình nấu nướng, nồi chiên không dầu bảo vệ sức khỏe tối đa cho người dùng.

Thậm chí với các món ăn như gà chiên, thịt rán… thì chúng còn tiết ra một lượng mỡ xuống dưới khay chiên. Bạn có thể thoải mái thưởng thức món ngon mà không lo nạp vào cơ thể quá nhiều chất béo xấu.

Không gian bếp luôn sạch sẽ

Mỗi khi chế biến các món chiên, rán, việc thức ăn bắn dầu mỡ ra khắp sàn bếp chắc hẳn luôn là nỗi ám ảnh của các chị em nội trợ. Tình trạng này sẽ không xảy ra khi bạn sử dụng nồi chiên chân không.

Gian bếp luôn sạch sẽ khi bạn nấu nướng với sản phẩm này. Dầu ăn không còn bắn tung tóe vừa gây mất an toàn lại mất thời gian lau dọn. Lòng nồi chiên có lớp chống dính nên khi vệ sinh cũng khá nhanh chóng.

Gợi ý món thịt ba chỉ quay giòn bì với nồi nướng chân không

Nguyên liệu: 

  • Thịt ba chỉ: 500gr
  • Muối, giấm
  • Gia vị ướp thịt: dầu hào, hạt nêm, xì dầu, ngũ vị hương, rượu mai quế lộ, hạt tiêu, bột hành, bột tỏi (nếu không có thay bằng hành củ, tỏi củ càng thơm ngon).
  • Giấy bạc

Cách làm:

  • Thịt đem rửa sạch với nước muối, thấm khô, nhất là phần bì.
  • Dùng dao khứa nhẹ phần bì hoặc dùng tăm/vật nhọn đâm xiên lên bì lợn để bì dễ nổ.
  • Trộn gia vị: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa cà phê bột tiêu, ½ thìa cà phê bột hành, ½ thìa cà phê bột tỏi, ½ thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 thìa cà phê rượu.
  • Xoa đều hỗn hợp gia vị trên lên miếng thịt, trừ phần bì.
  • Xếp miếng thịt vào giấy bạc, riêng có phần bì không phủ giấy bạc lên mà chỉ phủ xung quanh và mặt trên của thịt. Sau đó để thịt vào ngăn mát tủ khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
  • Khi thịt đã ngấm gia vị thì mang đi nướng, để nguyên phần giấy bạc như vậy. 
  • Hòa 1 thìa cà phê muối trắng và 1 thìa cà phê giấm trắng. Phết hỗn hợp này lên phần bì để khi nướng được giòn ngon. 
  • Bật nồi nướng chân không ở nhiệt độ 150 độ khoảng 5 phút trước khi nướng.
  • Nướng lần 1: nướng 150 độ trong 30 phút.
  • Nướng lần 2: phết thêm hỗn hợp giấm và muối bên trên lên bì. Tăng nhiệt độ lên 180 độ nướng trong 5 phút. Lúc này bì đã nổ nhưng chưa nhiều.
  • Nướng lần 3: Tương tự như nướng lần 2, phết hỗn hợp giấm muối và nướng 180 độ trong 5 phút. Sau 5 phút này nếu bì đã nổ hết thì dừng lại, chưa thì tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa.
  • Phần thịt nướng tiết ra nước rất thơm ngon, có thể tận dụng để pha nước chấm cùng tỏi ớt băm nhỏ, xì dầu, giấm.
  • Bước cuối cùng: băm thịt bày lên đĩa và măm măm thôi!

Hy vọng bài viết về nồi nướng chân không của chúng tôi đã mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo các mẫu nồi nướng hiện đại với giá tốt hiện nay, hãy ghé thăm website của chúng tôi https://diengd.vn/ nhé!

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

THIẾT BỊ ĐIỆN GIA DỤNG

Kết nối Facebook