Bài viết

Nguyên nhân ấm siêu tốc không vào điện

Nguyên nhân ấm siêu tốc không vào điện

Ấm siêu tốc là vật dụng quen thuộc mà hầu như ai ai cũng sử dụng. Thế nhưng trong quá trình vận hành thì đôi lúc ấm siêu tốc lại đột nhiên dở chứng và không thể vào điện mà hoạt động. Vậy hãy tìm hiểu nguyên nhân ấm siêu tốc không vào điện và những cách để khắc phục sự cố này nhé.

Nguyên nhân thứ 1: Dây dẫn bị hở hoặc bị đứt

Thông thường, khi sử dụng được 1 thời gian dài, sức nóng của nhiệt độ cao khiến dây dẫn giãn nở liên tục. Lâu dần sẽ khiến dây dẫn bị hở hoặc bị đứt, khiến ấm siêu tốc không thể vào điện.

→ Cách khắc phục: Bạn có thể dùng băng keo đen để dán lại phần bị hở hoặc đứt. Hoặc bạn cũng có thể thay luôn đoạn dây mới nếu muốn đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân thứ 2: Sự tiếp xúc giữa chân đế và thân bình gặp sự cố 

Chân đế và thân bình tiếp xúc với nhau bởi 2 đầu kim loại phía chân đế. Sử dụng lâu ngày có thể khiến cho mảnh kim loại bị nghiên hoặc méo sang một bên, không thể tiếp xúc và dẫn điện trực tiếp đến ấm siêu tốc, làm ấm không vào được điện.


Nguyên nhân ấm siêu tốc không vào điện

→ Cách khắc phục: Để chân đế lên một mặt phẳng rồi lấy một vật gì đó có đầu nhỏ nhọn để gảy nhẹ 2 đầu kim loại lên phía trên. Lưu ý không nên dùng kìm để kéo vì có thể khiến 2 đầu kim loại bị gãy.

Nguyên nhân thứ 3: Lượng nước trong bình vượt quá mức tối đa mà hãng sản xuất quy định

Các nhà sản xuất sẽ đề ra một vạch mức an toàn, đảm bảo cho lượng nước của bạn nằm thấp hơn hoặc ngang bằng vạch mức đó. Nếu bạn cố ý hay vô ý đổ nước vượt quá vạch mức đã đề ra bên trong thâm ấm, ấm sẽ không thể hoạt động khi cắm điện.

→ Cách khắc phục: Giảm bớt lượng nước ở bên trong ấm. Những lần lấy sau cũng nên chú ý điều này thì ấm sẽ hoạt động tốt.

Nguyên nhân thứ 4: Đun nước liên tục

Việc đun nước liên tục mà không để ấm nghỉ ngơi sẽ khiến mâm nhiệt bị nóng. Cứ thế lâu dần dẫn đến cháy mâm nhiệt.

→ Cách khắc phục: Sau khi đun sôi nước một lần, bạn nên để ấm nguội bớt rồi tiếp tục đun nước cho lần sau. Việc này sẽ đảm bảo được tuổi thọ của mâm nhiệt cũng như tuổi thọ sử dụng máy được lâu hơn.

Nguyên nhân ấm siêu tốc không vào điện

Nguyên nhân thứ 5: Hiện tượng “hồ quang điện” ở 2 đầu kim loại

Như đã đề cập ở nguyên nhân 2, đế của ấm siêu tốc sử dụng 2 đầu kim loại để dẫn điện trực tiếp vào máy. Sử dụng lâu ngày khiến cho 2 miếng kim loại bị oxy hóa, gây ra hiện tượng “hồ quang điện” khiến ấm không thể vào điện.

→ Cách khắc phục: Bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè giúp nếu không am hiểu về điện. Hãy tháo bộ cảm biến hoặc tích điện ra để kiểm tra. Ngoài ra hãy vệ sinh sạch sẽ và lau khô 2 đầu kim loại và cả những vị trí khác đã bị hồ quang điện.

Nguyên nhân thứ 6: Gỉ sét ở bên trong chân máy

Nước đọng lại sau mỗi lần sử dụng sẽ gây ra gỉ sét ở chân máy bên trong, khiến ấm siêu tốc không thể vào điện.

→ Cách khắc phục: Vệ sinh bề mặt mặt ấm thật kỹ, sau đó sử dụng mối hàn điện tử để hàn 1 mối hàn nhỏ ở vị trí đế máy. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng giấm ăn hoặc chanh để làm sạch các vết gỉ sét tạm thời. Tuy hiệu quả không được lâu dài nhưng vẫn có thể sử dụng tạm trong thời gian ngắn. 

Bài viết trên đã chia sẻ về những nguyên nhân ấm siêu tốc không vào điện. Chúng tôi hy vọng bạn có thể khắc phục những lỗi bạn đang gặp phải thông qua bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc, vui lòng liên hệ diengd.vn để được tư vấn và giải đáp.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *