Bài viết

Cách chọn mua máy làm nước nóng lạnh phù hợp

máy làm nước nóng lạnh

Nước sạch là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Và máy làm nước nóng lạnh sẽ giúp phục vụ nhu cầu dùng nước sạch nóng hoặc lạnh cách tốt nhất. Nếu đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại máy này như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Chọn mua máy làm nước nóng lạnh theo kiểu dáng

Máy làm nước nóng lạnh hay cây nước nóng lạnh là thiết bị gia dụng thiết yếu trong các gia đình cũng như các văn phòng, công ty, doanh nghiệp.

Trên thị trường, chủ yếu có hai thiết kế cây nước nóng lạnh phổ biến là dạng để bàn và dạng đứng.

Với loại thiết kế đứng: Vòi nước sẽ được thiết kế ngang tầm tay người dùng. Loại này trông đẹp mắt và dễ dàng di chuyển. Đây là dạng thiết kế phổ biến nhất của các cây nước nóng lạnh trên thị trường.

Bạn có thể tham khảo một vài mẫu máy làm nước nóng lạnh như máy Nhật Bản kết hợp bộ lọc 11.000 lít (nlw-k1) KITZ KNL-OSSC7; máy làm nước nóng lạnh Nhật Bản kết hợp bộ lọc 8.000 lít (nlb-k8) KITZ KNL-OSSC4; Cây nóng lạnh RO Toshiba TWP-W1643SV(W)…

Thiết kế dạng để bàn dành cho những không gian hẹp, cần cây lọc nước nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển. Loại này có thể đặt lên bàn hoặc đặt lên giá ở vị trí phù hợp. Tuy nhiên, loại này thường ít phổ biến và ít được sử dụng hơn.

Chọn mua máy làm nước nóng lạnh dựa vào vị trí bình nước

Có 2 dạng cây lọc nước nóng lạnh với 2 vị trí phố biến gồm:

+ Cây nước nóng lạnh úp bình: Với loại này, phần phía trên sẽ được thiết kế có chỗ để cắm đầu bình nước. Thiết kế kiểu này sẽ hơi bất tiện một chút khi cần thay bình nước.

+ Cây nước nóng lạnh hút bình: Với loại này, bình nước được thiết kế phía trong và được đặt bên dưới của máy. Thiết kế này mang đến sự sang trọng cho cây lọc nước. Đồng thời, cũng giúp người dùng dễ dàng thay bình nước mà không cần tốn nhiều công sức so với loại úp bình.

Chọn mua máy nước nóng lạnh theo thương hiệu, giá thành

Trên thị trường có muôn vàn loại cây nước nóng lạnh từ nhiều thương hiệu với nhiều mức giá khác nhau. Mỗi thương hiệu sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Mức giá càng cao, máy nước nóng lạnh càng được tích hợp nhiều tính năng hiện đại.

Các dòng sản phẩm cao cấp sẽ thường được thiết kế thêm các chức năng như khử trùng ozone, thiết kế vòi nước riêng biệt hay hệ thống cung cấp nguồn nước uống sạch và tinh khiết. Ví dụ như cây nóng lạnh RO Toshiba TWP-W1643SV(W)…

Đối với các dòng bình dân, máy lọc nước nóng lạnh sẽ gồm các tính năng cơ bản như lọc nước, hai vòi nước nóng, lạnh tách biệt…

Chọn mua máy nước nóng lạnh theo công nghệ làm lạnh

Một tiêu chí khác bạn có thể xét đến khi chọn mua cây nước nóng lạnh đó là dựa vào công nghệ làm lạnh.

Trên thị trường hiện có 2 dòng máy nước nóng lạnh phổ biến gồm:

+ Loại làm lạnh bằng chip điện tử: Với loại cây nóng lạnh này, nhiệt độ làm lạnh tối đa là 15 độ C và nhiệt độ nóng tối đa là 80 độ C. Loại này thường không được tính hợp nhiều chức năng và không có khoang làm lạnh riêng. Giá thành loại này tương đối rẻ.

+ Loại máy có hệ thống làm lạnh bằng block: Đây là dòng máy làm nước nóng lạnh có khả năng làm lạnh sâu. Thông thường, nhiệt độ làm lạnh có thể đạt từ 2 – 10 độ C. Và nhiệt độ làm nước nóng có thể đạt mức tối đa tới 90 – 95 độ C. Ưu điểm của dòng cây nóng lạnh là độ bền cao, tuổi thọ lâu dài và hoạt động êm ái.

Chọn mua theo chức năng lọc nước

Bạn có thể căn cứ vào chức năng lọc nước để lựa chọn cho mình dòng máy làm nước nóng lạnh phù hợp. Các dòng sản phẩm cây lọc nước nóng lạnh phổ biến trên thị trường được sản xuất với đa dạng các chức năng khác nhau.

Trong đó, các dòng máy lọc nước có cung cấp nước lạnh, nước nóng và khả năng lọc nước với hệ thống 6 lõi lọc khép kín. Nhiều dòng máy cao cấp còn sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO để cho ra chất lượng nước sạch và tinh khiết. Công nghệ này sẽ sử dụng nguồn nước trực tiếp để lọc thay vì sử dụng các loại bình lọc sẵn.

Công nghệ này giúp người dùng có nguồn nước cực kỳ sạch và tinh khiết. Chất lượng nước với cây nước nóng lạnh dạng này cũng đạt tiêu chuẩn cao nhất chất lượng nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai QCNV 6-1 của Việt Nam. Tuy nhiên, giá thành cao là một nhược điểm của dòng máy này.

Trên đây là một vài tiêu chí giúp bạn biết cách chọn máy làm nước nóng lạnh phù hợp bạn có thể tham khảo. Nếu cần tham khảo các mẫu cây nước nóng lạnh bán chạy nhất trên thị trường, mời bạn tham khảo website: https://diengd.vn/. Hoặc liên hệ hotline 0968 48 18 38 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

THIẾT BỊ ĐIỆN GIA DỤNG

Kết nối Facebook