Bài viết

So sánh lò vi sóng cơ và điện tử

lò vi sóng cơ và điện tử

Ngày nay, xã hội ngày càng hiện đại hóa nên thời gian chị em dành cho không gian bếp không còn nhiều như ngày xưa nữa. Nên lò vi sóng được ra đời để chị em tiết kiệm được nhiều thời gian nấu ăn hơn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện hai dòng lò vi sóng cơ và điện tử. Vậy nên chọn lò vi sóng cơ hay điện tử thì mới phù hợp với nhu cầu của gia đình của mình?

Ưu và nhược điểm của lò vi sóng cơ

Như chúng ta đã biết, lò vi sóng cơ xuất hiện trên thị trường từ rất lâu rồi và cực kỳ phổ biến ở nước ta. Loại lò vi sóng cơ này thường có chung lối thiết kế đơn giản và đều được trang bị một nút điều chỉnh cơ học đan xen một số nút ấn vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần ấn nút và xoay nút để cài đặt thời gian. Công suất của lò vi sóng cơ hoạt động theo từng chế độ như nấu, hâm nóng, rã đông hoặc nướng các loại thực phẩm.

Có thể nói đây là loại lò vi sóng rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam vì tính tiện lợi cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng, nhanh chóng và có giá thành rẻ. Tuy nhiên nó cũng có một số nhược điểm như: các chức năng thiếu đa dạng đan xen với các chế độ nấu còn ít. Không những vậy, thời gian hẹn giờ còn thấp chỉ trong tầm khoảng 30-40 phút.

Ưu và nhược điểm của lò vi sóng điện tử

Tuy lò vi sóng điện tử chỉ xuất hiện về sau này và gần đây, nhưng có thể nói đây là loại lò vi sóng đang dần thay thế các thế hệ đàn anh đi trước bởi các tính tiện lợi của nó. Loại lò vi sóng điện tử ngày nay đều được thiết kế với các trang bị hiện đại đi kèm và có nhiều cải tiến đáng kể, giúp đáp ứng nhu cầu cao cho người sử dụng. Lò vi sóng điện tử đã được thay thế từ nút điều chỉnh sảng bảng màn hình điện tử có hiển thị cảm ứng và LED siêu nhạy khiến cho việc sử dụng dễ dàng hơn.

Khi sử dụng, chúng ta chỉ cần lựa chọn các chế độ nấu trên lò hiện có mà không cần cài đặt thời gian và công suất vì máy đã được lập trình sẵn. Không những vậy các loại lò vi sóng điện tử hiện nay được tính hợp các chức năng khác như khóa an toàn, công nghệ Inverter,…Tuy nhiên loại lò vi sóng điện tử này cũng có một số nhược điểm như: khó thao tác vì loại máy này có quá nhiều chức năng, giá thành của loại máy này khá cao so với các dòng máy đời trước, tuổi thọ của dòng lò điện tử thường không cao vì các chức năng và được trang bị màn hình điện tử rất dễ bị hư nếu như không biết cách sử dụng và bảo quản.

Giữa lò vi sóng cơ và điện tử thì đâu là loại máy nên mua?

Lò vi sóng cơ và điện tử đang xuất hiện rất nhiều trên thị trường hiện nay, nếu không biết lựa chọn đúng cách sẽ khiến bạn tiêu hao một khoản tiền không đáng, còn khiến bạn bực mình vì các chức năng của nó không đạt được mong muốn của bạn. Lò vi sóng cơ và điện tử đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên bạn cần xem xét khả năng chi trả, nhu cầu sử dụng và không gian bếp của mình để có thể chọn mua được sản phẩm với chất lượng như ý.

 Nếu gia đình bạn chỉ cần đến chức năng hâm nóng thức ăn và rã đông thực phẩm mà không cần tới các chức năng khác thì lò vi sóng cơ là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn và gia đình bạn. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn muốn có một thiết bị nấu nướng đa, có thiết kế hiện đại, nhiều công dụng cũng như các chức năng nấu nướng đa dạng thì bạn nên lựa chọn dòng lò vi sóng điện tử.

Một số lưu ý khi lựa chọn mua lò vi sóng cơ và điện tử

Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của từng gia đình mà chúng ta chọn mua lò vi sóng cơ và điện tử đúng đắn:

– Nên chọn dòng lò vi sóng cơ và điện tử có công suất từ  khoảng 600 – 1200W.

– Nên lựa chọn các loại lò vi sóng cơ và điện tử có thương hiệu lớn để đảm bảo an toàn như: Sharp, Panasonic, Sanyo, LG,…

– Lựa chọn các mẫu lò vi sóng cơ và điện tử có chức năng khóa an toàn và một số công nghệ như: Inverter, khoang lò không đĩa xoay, đối lưu nhiệt,…. nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tối đa cho người sử dụng.

– Cân nhắc việc lựa chọn lò vi sóng cơ và điện tử có chức năng nướng nếu như bạn thật sự dùng nhiều đến chức năng này. Còn nếu không thì bạn nên chọn các lò có các chức năng đơn giản hơn như nấu, hâm nóng, rã đông.  

Trên là bài viết về lò vi sóng cơ và điện tử và một số lưu ý khi lựa chọn mua sắm về loại sản phẩm này. Hi vọng thông qua bài viết này bạn có thể sở hữu cho mình một loại lò vi sóng phù hợp với bạn và gia đình của bạn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

THIẾT BỊ ĐIỆN GIA DỤNG

Kết nối Facebook