Bài viết

Dùng ấm siêu tốc có tốn điện không?

Dùng ấm siêu tốc có tốn điện không

Giải đáp thắc mắc dùng ấm siêu tốc có tốn điện không và cách tính công suất của ấm đun siêu tốc giúp người dùng có thể sử dụng hiệu quả và tiết kiệm điện năng.

Ấm siêu tốc hiện là vật dụng phổ biến hàng ngày trong tất cả các ngôi nhà hiện đại. Để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hàng ngày, thông thường bạn cần đun sôi nước ít nhất một hoặc hai lần một ngày. Vậy việc dùng ấm siêu tốc có tốn điện không? Bài viết tiếp theo sẽ cho bạn câu trả lời chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Dùng ấm siêu tốc có tốn điện không

Dùng ấm siêu tốc có tốn điện không?

Câu trả lời cho câu hỏi dùng ấm siêu tốc có tiêu tốn điện không thì câu trả lời là có. Mỗi ấm điện hoạt động với công suất 600-2500W và đun sôi 1,2-1,8L nước trong vòng 5-7 phút, do đó nó chiếm 24% điện năng tiêu thụ hàng tháng của gia đình trong điều kiện sử dụng bình thường. Đừng quá ngạc nhiên trước kết quả này. Lợi ích của sóng siêu nhanh là rõ ràng, nhanh hơn và an toàn hơn khi sử dụng, nhưng rõ ràng là rẻ hơn. 

Dùng ấm siêu tốc có tốn điện không

Tuy nhiên, việc sử dụng ấm đun nước không đúng cách cũng là một vấn đề đau đầu nếu bạn phải kiểm tra hóa đơn tiền điện hàng tháng mà không biết rằng chính quyết định mua ấm đun nước của bạn và cách sử dụng đã ảnh hưởng không nhỏ đến chính bạn.

Dùng ấm siêu tốc có tốn điện không – cách tính công suất của ấm siêu tốc

Dưới đây là ví dụ trả lời cho bạn câu hỏi “dùng ấm siêu tốc có tốn điện không” và cách tính công suất của ấm nước siêu tốc giúp bạn hình dung rõ hơn:

Giả sử gia đình bạn gồm bốn người, trong đó có hai người lớn và hai trẻ em. Mỗi ngày cần đun hai ấm siêu tốc, dung tích sử dụng của ấm là 1.8L và công suất hoạt động là 1500W. Nhiệt độ nước sôi thường từ 20°C tùy theo thời tiết. -30℃. Nhiệt độ trung bình khoảng 25 độ C và thời gian nấu từ 5 – 7 phút. Trung bình là khoảng 6 phút. 

Dùng ấm siêu tốc có tốn điện không

Mỗi ngày bạn cần đun hai ấm trong 6 phút, thời gian đun sôi nước trong một ngày là 12 phút đến 0,2 giờ. Do đó, công suất mà bếp siêu tốc tiêu thụ mỗi ngày là 0,2 x 1500 = 300Wh. Một tháng sẽ là công suất 9000Wh-9. Tính theo giá điện hiện nay là 3.000 đồng thì mỗi tháng gia đình bạn mất 27.000 đồng. Đó là một con số không đáng kể phải không? Nhưng tất cả đều dựa trên lý thuyết. Thực tế, với việc sử dụng thêm, đun nước trong ấm siêu tốc có thể mất khoảng 60.000-100.000 đồng.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi dùng ấm siêu tốc có tốn điện không và cách tính công suất điện của ấm đun siêu tốc. Mọi thắc mắc xin liên hệ địa chỉ: https://diengd.vn/

Một số dòng siêu tốc bền bỉ và chất lượng: TIGER, GALI, SHIMONO, SHARP…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.