Bài viết

Chọn mua nồi cơm điện như thế nào là tốt?

Tiêu chí mua nồi cơm điện tốt nhất

Chắc hẳn nhiều người đắn đo không biết chọn mua nồi cơm điện như thế nào là tốt. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi này nhé.

Nồi cơm điện là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gian bếp của gia đình. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cũng như mẫu mã và các loại nồi cơm điện khác nhau. Do vậy nhiều người vẫn chưa biết cách để chọn mua nồi cơm điện như thế nào là tốt. Để giải đáp được thắc mắc, hãy cùng diengd.vn tham khảo ở bài viết dưới đây. 

Bật mí cách chọn mua nồi cơm điện như thế nào là tốt

Để mua được nồi cơm điện tốt, bạn hãy tham khảo những tiêu chí dưới đây.

1. Dung tích nồi cơm điện

Điều đầu tiên trong các tiêu chí “chọn mua nồi cơm điện thế nào là tốt” chính là chọn được một chiếc nồi cơm điện với dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Đây là dung tích gợi ý của nồi cơm điện phụ thuộc vào thành viên trong gia đình:

  • Nồi cơm điện dưới 1 lít: Phù hợp cho 1 – 2 người ăn
  • Nồi cơm điện 1 – 1.5 lít: 2 đến 4 người ăn
  • Nồi cơm điện 1.6 – 2 lít: 4 đến 6 người ăn
  • Nồi cơm điện trên 2 lít: Phù hợp cho 6 người ăn trở lên.

Dựa vào số lượng thành viên trong gia đình bạn sẽ chọn được nồi cơm điện có dung tích phù hợp nhất. Bạn cũng nên lưu ý ước chừng về kích thước gian bếp với chiếc nồi phù hợp nhé. Điều này sẽ làm tăng thẩm mỹ phòng bếp nhà bạn.

Chọn mua nồi cơm điện như thế nào là tốt

Chọn mua nồi cơm điện như thế nào là tốt

2. Loại nồi phù hợp

Trên thị trường có ba loại nồi cơm điện chính bạn cần phải biết khi chọn mua nồi cơm điện:

  • Nồi cơm điện thông thường: Loại nồi này chỉ có chức năng nấu chín cơm và giữ ấm, thường có giá thành rẻ được nhiều gia đình lựa chọn.
  • Nồi cơm điện tử: Loại nồi cơm điện này có đa chức năng hơn như nấu cháo, nấu gạo lứt, nấu súp,… Đặc biệt có chức năng hẹn giờ rất tiện lợi.
  • Nồi cơm điện cao tần: Đặc điểm tiện lợi của loại nồi cơm điện này chính là có cấu trúc hoạt động như bếp từ siêu tiện lợi. Nồi cơm điện cao tần cũng có đầy đủ các chức năng nấu và hẹn giờ như nồi cơm điện tử nên hết sức được ưa chuộng.

3. Kiểu dáng của nồi cơm điện

Một tiêu chí trong chọn mua nồi cơm điện chính là chọn kiểu dáng phù hợp. Trên thị trường đang có 2 loại kiểu dáng chính của nồi cơm điện chính là nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện nắp rời. Mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng như nắp gài sẽ giữ nhiệt được lâu hơn và nắp rời sẽ vệ sinh dễ dàng hơn. 

Kiểu dáng nồi cơm điện được ưa chuộng

Kiểu dáng nồi cơm điện được ưa chuộng

4. Lưu ý chất liệu lòng nồi cơm điện

Khi chọn mua nồi cơm điện, bạn cần nên chú ý chất liệu làm lòng nồi cơm điện. Lòng nồi thường được làm bằng hợp kim nhôm và gang. Thông thường chất liệu bằng hợp kim nhôm sẽ nhẹ hơn gang nhưng hiệu quả giữ nhiệt sẽ không bằng. Đặc biệt, bạn cần xem lòng nồi có được tráng men chống dính hay không để đảm bảo cơm không bị dính dưới đáy nồi và vệ sinh dễ dàng hơn.

5. Thương hiệu nồi cơm điện

Tiêu chí cuối cùng để chọn mua nồi cơm điện như thế nào là tốt chính là chọn cho gia đình chiếc nồi cơm điện từ những thương hiệu uy tín, tin dùng từ khách hàng như Sunhouse, Supor, Panasonic,… Để có được những chiếc nồi phù hợp và chất lượng nhất.

Tiêu chí mua nồi cơm điện tốt nhất

Tiêu chí mua nồi cơm điện tốt nhất

Trên đây là những tiêu chí giải đáp thắc mắc cho mọi người khi không biết chọn mua nồi cơm điện như thế nào là tốt. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ ngay tới website diengd.vn để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *