Vào bếp

Cách làm yaourt tại nhà ngon, mịn khiến ai cũng mê

Yaourt (sữa chua) là một trong những món ăn tuyệt vời và bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn sử dụng hàng ngày. Trong bài viết hôm nay, DienGd.vn xin chia sẻ đến bạn cách làm yaourt ngon mịn tại nhà. Các bạn tham khảo nhé!

Cách làm yaourt bằng sữa tươi, sữa đặc mịn ngon tại nhà

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • 1 lon sữa đặc ông Thọ.
  • 2 túi sữa tươi.
  • 1 đến 2 hộp sữa chua không đường.
  • Nồi, bát lớn, thìa, hũ thủy tinh đựng sữa chua, khăn sạch mềm.
  • Nước nóng.

Cách làm yaourt bằng sữa tươi, sữa đặc

Bước 1: Bạn đổ sữa đặc vào bát lớn. Sau đó, bạn dùng chính lon sữa đặc đó để đong 1 lon nước sôi rồi đổ từ từ và bát, lấy thìa khuấy đều cho tan sữa đặc.

Bước 2: Bạn đổ 2 túi sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc, dùng thìa khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan đều và hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Bạn đổ 1 hoặc 2 hộp sữa chua không đường vào rồi lại dùng thìa khuấy đều cho tan hỗn hợp.

Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp sữa chua vào các hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Các bạn lưu ý là phải tiệt trùng các hũ thủy tinh này trước khi đổ sữa chua vào nhé. Để tiệt trùng hũ thủy tinh, bạn chỉ cần luộc hũ trong nước sôi khoảng 1 phút, sau đó lấy ra và để cho ráo nước là được.

Bước 5: Bạn chuẩn bị nồi và nước, đun sôi trong khoảng 10 đến 20 phút rồi tắt bếp đi. Lưu ý là không nên đun nước sôi lâu vì nhiệt độ quá cao có thể làm chết men cái của sữa chua. Nhiệt độ ủ sữa chua lý tưởng là từ 50 độ C đến 60 độ C.

Bước 6: Bạn xếp các hũ sữa chua và nồi nước nóng đã được chuẩn bị ở bước 5, mực nước ngập ⅔ hũ sữa chua là được. Tiếp theo, bạn dùng một khăn vải mềm phủ lên bề mặt miệng nồi rồi đậy kín nắp vung lại. Đây là cách ủ truyền thống, nếu có điều kiện bạn có thể mua máy làm sữa chua để ủ sữa chua hiệu quả hơn nhé.

Bước 7: Bạn ủ sữa chua từ 6 đến 8 tiếng và để ở nơi thoáng mát. Sau thời gian ủ, bạn hãy kiểm tra sữa chua, nếu sữa chua đặc lại, láng mịn, có mùi thơm chua ngọt dịu nhẹ và khi bạn nghiêng hũ sữa chua mà không bị sánh, vỡ ra thì sữa chua đã được lên men hoàn toàn, bạn lấy sữa chua ra và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Một số lưu ý khi làm yaourt tại nhà

  • Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thêm bớt lượng sữa đặc được sử dụng khi làm yaourt.
  • Trong quá trình ủ sữa chua, bạn nên tránh di chuyển hoặc va chạm vào nồi ủ để giảm thiểu ảnh hưởng tới quá trình hình thành lợi khuẩn có trong sữa chua.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

THIẾT BỊ ĐIỆN GIA DỤNG

Kết nối Facebook